shape
shape

Những điều cần biết khi khám phá Hà Nội

 • 12/05
 • Ava
 • 02 Bình Luận

Tổng Quan Về Hà Nội

Hà Nội là thủ đô ngàn năm văn hiến của Việt Nam, nơi đây nổi tiếng với kiến trúc lâu đời và nền văn hóa phong phú. Ở đây bạn thấy sự ảnh hưởng của Đông Nam Á và Pháp về cả văn hóa và kiến trúc. Trung tâm thành phố là những khu phố cổ sầm uất, nơi bạn bắt gặp những con phố nhỏ hẹp với cái tên đầu tiên là “Hang”.

Hà Nội là thành phố có nhiều hồ và công viên, trong khu vực nội thành, Hồ Tây là hồ lớn nhất có diện tích khoảng 500 ha. Nó đóng một vai trò quan trọng trong bối cảnh đô thị và có nhiều biệt thự và quán cà phê xung quanh. Hồ Hoàn Kiếm là một hồ nổi tiếng ở trung tâm lịch sử của thành phố, là khu vực sầm uất nhất và luôn giữ vị trí đặc biệt đối với Hà Nội. Các hồ khác là Trúc Bạch, Thiền Quang, Thủ Lệ, v.v.

Thanh Nien Street

Đường Thanh Niên Từ Trên Cao

Hà Nội cũng nổi tiếng với rất nhiều đền chùa nhỏ, Có thể kể đến như đền Bạch Mã, đền Ngọc Sơn gần Hồ Hoàn Kiếm, hay chùa Trấn Quốc trên Hồ Tây. Bạn không nên bỏ qua Chợ Đồng Xuân, chợ đầu mối lớn nhất miền Bắc Việt Nam.

Tran Quoc Pagoda

Chùa Trấn Quốc

Một thắng cảnh khác là quần thể Hồ Chí Minh với Lăng, Bảo tàng và Chùa Một Cột và Văn Miếu từ thế kỷ 11 cũng là một thắng cảnh không thể bỏ qua. Là trường đại học đầu tiên của Việt Nam và là quần thể di tích lịch sử hàng đầu của thành phố Hà Nội.

One Pillar Pagoda

Chùa Một Cột

Từ Nhà hát lớn đến Nhà thờ lớn là những công trình kiến trúc thời Pháp thuộc. Hãy đến với Nhà tù Hỏa Lò (hay còn gọi là Hanoi Hilton) để xem nơi giam giữ các tù binh chiến tranh Việt Nam. Nhạc thính phòng truyền thống, múa rối nước và Thái Cực Quyền quanh Hồ Hoàn Kiếm là những đặc sản khác của Hà Nội.

Hoa Lo Prison

Nhà Tù Hỏa Lò

Hà Nội cũng nổi tiếng với những món ăn ngon, đặc biệt là những món ăn được bày bán trên đường phố. Bạn có thể nán lại những con phố nhỏ hẹp cũ kỹ để thưởng thức một tô Phở vừa miệng hay một chiếc bánh mì ngon.

Thời tiết Hà Nội

Thời tiết Hà Nội đặc trưng cho khí hậu miền Bắc mang tính chất nhiệt đới gió mùa. Thời tiết bao gồm hai mùa chính: nóng và mưa (tháng 4 - 10), lạnh và khô (tháng 11 - 3). Tuy nhiên, Hà Nội vẫn được hưởng thời tiết bốn mùa nhờ những tháng chuyển mùa.

Mùa nóng và mưa bắt đầu từ tháng 5 đến cuối tháng 8, cuối mùa mát và khô từ tháng 9 đến giữa tháng 11 là mùa thu. Từ cuối tháng 11 đến nửa đầu tháng 2, thời tiết chuyển sang lạnh và vẫn khô lúc mùa đông đến. Từ nửa cuối tháng 2 đến cuối tháng 3, trời lạnh và mưa phùn kéo dài từng đợt là mùa xuân, mùa của phát triển và tình yêu.

Hoang Dieu Street Summer Morning

Đường Hoàng Diệu buổi sáng mùa hè

Bạn có thể đến vào tháng 11 - 12 và tháng 3 - 4 khi thời tiết ấm áp, trong lành. Các ngày lễ quan trọng bao gồm Tết Nguyên đán, Tết Trung Thu, Rằm tháng Giêng và Quốc khánh (2 tháng 9).

Những Chuyến tham quan & hoạt động tại Hà Nội

Nếu bạn chỉ có một ngày ở thành phố sôi động này và muốn tham quan các địa danh của nó, thì dưới đây là một tour du lịch trong ngày được gợi ý.

Điểm bắt đầu nên là Hồ Hoàn Kiếm hay còn gọi là Hồ Gươm, Hoàn Kiếm là một hồ nước ngọt tự nhiên giữa trung tâm thành phố Hà Nội. Đây là nơi tốt nhất để tập Thái Cực Quyền vào buổi sáng với người dân địa phương hoặc đi dạo trong ánh hoàng hôn vào buổi chiều. Hồ có diện tích ~ 12 ha với tháp Bút (Bút) ở giữa.

Hoan Kiem Lake

Hồ Hoàn Kiếm

Xung quanh nó là khung cảnh xanh tươi nổi bật với những ngôi đền, sau một số tên gọi trước đây, tên gọi Hoàn Kiếm xuất hiện vào đầu thế kỷ XV. Tên gọi này gắn liền với truyền thuyết vua Lê Lợi trả gươm báu cho Rùa.

Tương truyền, trong cuộc khởi nghĩa chống giặc Minh, vua Lê Lợi đã cho Long Vương mượn gươm, nhờ có gươm báu, Đại Việt đã đại thắng. Một hôm, vua Lê Lợi dạo chơi trên thuyền; một con rùa vàng nổi lên từ hồ đòi vua trả gươm, từ đó, hồ có tên là Hoàn Kiếm (nghĩa đen: trả gươm).

Khoảng 20 phút đi bộ sẽ đưa bạn đến Nhà thờ Thánh Joseph, còn được gọi là Nhà thờ Lớn, là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Hà Nội, đây cũng là một nhà thờ cổ kính dành cho các hoạt động tôn giáo của thành phố.

Big Cathedral Hanoi

Nhà Thờ Lớn Hà Nội

Địa Chỉ: Số 40 Nhà Chung

Giờ Mở Cửa:

Từ Thứ 2 đến Thứ 7: 08:00–11:00, 14:00–17:00

Chủ Nhật: 07:00–10:30, 15:00–21:00

Lễ lớn nhất hàng năm: 19 tháng 3

10 phút đi bộ sẽ dẫn bạn đến Nhà tù Hỏa Lò (còn được gọi là Hilton Hà Nội), tại đây bạn sẽ thấy các phòng trưng bày nhớ lại cuộc đấu tranh giành độc lập của dân tộc. Trong chiến tranh Đông Dương, đây là nơi giam giữ các nhà cách mạng của Việt Nam. Tại đây cũng trưng bày một chiếc máy chém mà bọn thực dân dùng để hành quyết các nhà hoạt động Việt Nam. Một số kỷ vật liên quan đến phi công Mỹ được lưu giữ tại đây trong chiến tranh Việt Nam sẽ khiến bạn không khỏi xúc động.

Địa Chỉ: Số 1 Hỏa Lò

Giờ mở của: 08:00–17:00 hàng ngày

Phí vào cửa: 30.000vnđ 1 người lớn

10 phút đi xe ô tô đưa bạn đến Văn Miếu (Văn Miếu - Quốc Tử Giám), là một trong 23 di tích quốc gia đặc biệt của thành phố Hà Nội, nằm ở phía Nam Hoàng thành Thăng Long.

Văn Miếu là một phần của quần thể rộng lớn hơn có niên đại từ năm 1070, các phần khác là Hồ Văn (Hồ Văn Miếu), Văn Miếu (thờ Khổng Tử), Quốc Tử Giám (trường đại học đầu tiên của Việt Nam) là trường đại học đã hoạt động trong hơn 700 năm trước. Khuôn viên của chùa còn lưu giữ 82 bia đá tạc các tiến sĩ, hàng năm rất nhiều phụ huynh đưa con ra đây để mong muốn con thông minh và học giỏi.

Quoc Tu Giam

Quốc Tử Giám

Ngày nay, chùa không chỉ là một địa điểm du lịch mà còn là nơi biểu dương những học sinh xuất sắc, lễ hội thơ văn hàng năm diễn ra ở đây vào ngày rằm tháng Giêng. Học sinh đến đây xin chữ thư pháp với mong muốn đạt điểm cao trong các kỳ thi sắp tới.

Địa Chỉ: Số 58 đường Quốc Tử Giám

Giờ mở cửa: 08:00 – 18:00 hàng ngày

Phí vào cửa: 30.000vnđ 1 người lớn

Trẻ em dưới 15 tuổi: miễn phí

10 phút đi xe bạn sẽ đến Hoàng Thành, Hoàng Thành là một nơi đóng quân quan trọng trong Chiến tranh Việt Nam. Sau khi độc lập, UNESCO đã trao tặng địa điểm này là Di sản Thế giới. Tại đây, bạn có thể tìm thấy khoảng 1.000 năm lịch sử, boongke, bộ sưu tập vũ khí và bản đồ quân sự.

5 phút đi bộ đến khu phức hợp Hồ Chí Minh, tại đây bạn vào thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Công trình được xây dựng để lưu giữ thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh sau khi Người qua đời. Người Việt Nam hy vọng người Cha thân yêu nhất của họ có thể hài lòng khi nhìn thấy nền độc lập của đất nước.

Tất cả các chất liệu của lăng đều từ khắp mọi miền đất nước, thể hiện tình yêu của người Việt Nam đối với người Cha thân yêu nhất của mình.

Tiếp theo là Bảo tàng Hồ Chí Minh, với hình dáng một bông hoa sen trắng, bảo tàng là nơi lưu giữ tất cả những gì liên quan đến Tổng thống. Chùa Một Cột, một ngôi chùa nhỏ giống như một bông hoa sen đứng trên một cột đá.

Địa Chỉ: Số 25 đường Hùng Vương

Giờ mở cửa:

Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh:

Mùa Hè (Từ Tháng 4 đến Tháng 10): 07:30 đến 10:30 (đến 11 giờ 00 thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày lễ).

Mùa lạnh (từ tháng 11 đến tháng 3): 08:00 đến 11:00.

Đóng cửa vào Thứ Hai & Thứ sáu.

Giá vé: Miễn phí

Bảo tàng Hồ Chí Minh:

08:00 - 12:00 & 14:00 - 16:30 mỗi ngày trừ chiều thứ 2 & thứ 6.

Giá vé: 40.000vnđ 1 người lớn

5 phút đi bộ đến Hồ Tây và chùa Trấn Quốc, chùa là ngôi chùa cổ nhất của Hà Nội với tuổi đời hơn 1.450 năm. Trong khuôn viên của Trấn Quốc, bạn tìm thấy rất nhiều tượng hoa sen và Bức tường đá trong chùa có rất nhiều bức chạm khắc hoa sen. Trong tín ngưỡng của người Việt, hoa sen là biểu tượng của tâm hồn và sự thanh khiết của cơ thể, nó cũng tượng trưng cho sự khai sáng và thành tựu, thể hiện vẻ đẹp của thiên nhiên Việt Nam.

Cảnh non nước và lối kiến trúc hài hòa tạo cho chùa một vẻ đẹp như tranh vẽ và khung cảnh hoàng hôn từ sân chùa thật ngoạn mục.

Water Puppetry in Thang Long Theater

Múa rối nước ở Nhà Hát Thăng Long

Bạn có thể kết thúc chuyến tham quan trong ngày của mình với buổi biểu diễn Múa rối nước tại Nhà hát Thăng Long, họ biểu diễn trong một hồ nước rộng 4 mét vuông sâu đến thắt lưng. Những con rối gỗ nhảy múa dưới sự điều khiển của những người múa rối, ẩn sau một bức bình phong. Các nhạc cụ và bài hát truyền thống sẽ biểu diễn trong suốt chương trình, những con rối nhảy múa, đèn sân khấu, cờ nhiều màu sắc và nhạc nền tạo nên không khí vui tươi.

Một chuyến tham quan ẩm thực đi bộ hoặc lớp học nấu ăn cũng là một lựa chọn tốt cho ngày của bạn, với tour ẩm thực, bạn có thể nhìn thấy những góc cũ và nếm thử các món ăn đường phố khi bạn đi. Nếu bạn yêu thích các món ăn ở đây và muốn chế biến tại nhà cho gia đình, hãy tham gia lớp học nấu ăn và đầu bếp sẽ đồng hành cùng bạn từ việc mua nguyên liệu ở chợ địa phương đến trang trí món ăn thành phẩm.

Tour xe máy Hà Nội: Trong chuyến tham quan này, bạn sẽ được giới thiệu tuyệt vời về cuộc sống của Hà Nội, bạn không cần phải lo lắng về những rủi ro khi tự lái xe 2 bánh. Đi qua những con đường bằng xe máy Minsk với tối đa một nhóm nhỏ tám người quý khách được tham quan Khu di tích lịch sử Phủ Chủ tịch, Đền thờ Hai Bà Trưng và Cầu Long Biên và nếm thử một số món ăn đường phố ngon nhất của thành phố.

Một tour du lịch bằng xe máy về các vùng quê quanh Hà Nội cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn ngắm nhìn cuộc sống của các làng quê thôn dã.

Chuyến tham quan bằng xe Jeep tại Hà Nội: Trên chiếc xe jeep GAZ-69 thời Liên Xô, bạn khám phá thành phố một cách độc đáo, trải nghiệm các điểm tham quan, âm thanh và mùi của Hà Nội. Xem các địa danh của thành phố và tìm hiểu về lịch sử của đất nước, bạn có thể chọn đi vào buổi sáng, buổi chiều hoặc buổi tối.

Ẩm thực Hà Nội

Ẩm thực Việt Nam thay đổi theo vùng, thành phố và làng lớn, Hà Nội giống như các thành phố khác, có danh sách những món ăn nhất định phải ăn. Trong số danh sách này, những món ăn bạn nhìn thấy trên vỉa hè với những chiếc bàn ghế nhựa nhỏ là phần thể hiện rõ nhất nét ẩm thực Hà Nội. Nếu bạn muốn thưởng thức các món ăn địa phương và chính thống, hãy ngồi với những người dân địa phương và thử một số món đặc sản hàng ngày của họ.

 1. Phở
 2. Bánh Mì
 3. Bún Chả
 4. Bún Cá
 5. Nem
 6. Chả Cá Lã Vọng
 7. Bánh Cuốn
 8. Lẩu
 9. Chè
 10. Cà Phê Trứng

1. Phở

Ở Hà Nội, Phở là một món ăn cổ điển, đặc trưng và có lẽ là phổ biến nhất ở đây, bạn có thể thưởng thức nó cho bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối.

Một tô phở bao gồm những sợi mì mỏng và mềm với những lát thịt bò hoặc thịt gà, bên trên là hành, ngò và nước dùng, nước dùng được ninh từ xương bò cùng các loại gia vị. Một tô phở ngon nhất nên kết hợp với tiêu xay, dấm tỏi ớt, nước cốt chanh.

Phở - Vietnamese Noodle Soup

Phở

Nếu không vào các quán phở cố định, bạn có thể có phở của những người bán phở gánh, một bên gánh là thùng đựng đủ nguyên liệu và bát, đũa, thìa và bên kia là nồi nước dùng đặt trên bếp than hồng. Thật thú vị khi được thưởng thức một bát phở gánh bên phố và ngắm nhìn thế giới trôi đi.

Bạn có thể gọi một quả trứng luộc hoặc trứng rán với giá 5.000 đồng để nhúng vào bát phở của mình.

Ăn phở ở đâu Hà Nội:

Phở Gánh trên bất cứ con phố nào.

Phở Gia Truyền: 49 Bát Đàn.

Phở 10: 10 Lý Quốc Sư.

Hàng ngày 06:00 – 10:30 và 18:00 – 20: 30.

Giá: 30,000 vnđ đến 50,000 vnđ.

2. Bánh Mì

Sandwich có nguồn gốc từ Pháp nhưng khi du nhập vào Việt Nam, nó đã trở thành bánh mì, một loại bánh mì thực sự của người Việt, Bánh Mì là một loại bánh làm bằng bột mì có lớp vỏ mỏng giòn và bên trong mềm.

Bánh Mì – Vietnamese Sandwich

Bánh Mì – Vietnamese Sandwich

Bánh mì bao gồm trứng tráng, thịt lợn, patê, thịt nguội, các loại rau như dưa chuột, cà rốt và rau mùi, các thành phần khác nhau tùy theo khu vực. Có thể cho thêm một chút tương ớt hoặc sốt mayonnaise, mỗi miếng bánh là một sự hòa quyện đủ vị của cay, mặn, ngọt, thơm.

Ăn ở Đâu:

Bánh Mì Ngon: 49 Đường Thành.

Bánh Mì 25: 25 Hàng Cá.

Bami Bread: 98 Hàng Bạc

Hàng ngày từ 08:00 đến 22:00.

Hoặc một số bánh mì đứng trên đường phố.

Giá: Từ 15,000 vnđ đến 25,000 vnđ.

3. Bún Chả

Bún chả là một món ăn Hà Nội có xuất xứ từ thịt lợn nướng và bún.

Bún chả gồm nhiều thành phần:

Thịt: thịt lợn nướng dải và viên (bụng và vai lợn).

Bún

Bún Chả – Grilled Pork with Rice Vermicelli

Bún Chả

Nước chấm: nước mắm pha đường, nước cốt chanh, dấm, nước kho, tỏi đập dập, ớt.

Đồ chua: đu đủ xanh hoặc cà rốt, hành tây, su hào.

Các loại thảo mộc tươi: húng quế, bông lúa, bắp cải, giá đỗ, cây an xoa.

Đồ ăn kèm: ớt đập dập, tỏi đập dập, chanh thái sợi, dấm, tiêu xay.

Đôi khi với Nem.

Ăn ở đâu:

Bún chả 34 – 34 Hàng Than.

Bún chả Đắc Kim – 1 Hàng Mành.

Bún chả Hương Liên "Obama" – 24 Lê Văn Hưu.

Bún chả Ta – 21 Nguyễn Hữu Huân.

Bún chả – 74 Hàng Quạt.

Giá: Từ 30,000 vnđ đến 60,000 vnđ.

4. Bún Cá

Đó là tô bún chả cá, dùng với nước dùng ninh từ xương cá, bên trên đặt ít hành hoa, giá đỗ, rau thơm thì là. Món súp này được phục vụ ở một góc rất địa phương sẽ làm ấm cái bụng đói và cả tâm hồn của bạn.

Ăn ở đâu:

Bún cá Sâm Cây Si: Số 5 Trung Yên. Mỗi ngày từ 08:00 đến 20:30.

Hoặc tại bất kỳ nhà hàng đường phố nào mà bạn nhìn thấy xung quanh các khu phố cổ.

Giá: 35,000 vnđ.

FYI: Sâm Cây Si còn có Cá Cuốn, cuộn thịt heo chiên giòn và rau thơm với cá tươi làm lớp áo.

5. Nem

Nem là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam.

Nem Rán:

Nguyên liệu chính là thịt heo xay, các loại rau củ như cà rốt, su hào, củ kiệu, rau thơm, Nấm và Tôm có thể được thêm vào hỗn hợp được cuộn lại trong một tờ bánh tráng. Bánh tráng sau đó được chiên ngập dầu ở lửa vừa cho đến khi lớp bánh tráng chuyển sang màu vàng nâu giòn.

Nem – Spring/Summer Rolls

Nem

Bánh cuốn mùa hè (gỏi cuốn) gồm có thịt heo, tôm, cà rốt, dưa leo, dứa, rau thơm và bún, tất cả các thành phần được gói trong một bánh tráng hoặc cuộn lạnh.

Nem có thể được dùng với nước chấm, nước mắm ở hầu hết các nhà hàng Bún Chả.

6. Chả Cá Lã Vọng

Chả Cá Lã Vọng là một đặc sản riêng của người Hà Nội và nhất định phải ăn ở Hà Nội, đặc sản địa phương này quan trọng đến mức thậm chí có một con phố được đặt tên theo tên của nó - phố Chả Cá.

Nguyên liệu đặc biệt của món ăn này là cá (thường là cá chạch hoặc cá lóc) và cá được cắt thành từng miếng, ướp gia vị, nướng trên than hồng và chiên giòn trên chảo dầu.

Chả Cá Lã Vọng – Grilled Fish with Dill and Turmeric

Chả Cá Lã Vọng

Món này được dọn ra bàn ăn kèm với lẩu, trong nồi là cá nướng với một ít thì là và nghệ, một số đồ ăn kèm bao gồm rau thơm, bún, đậu phộng rang và mắm tôm với ớt cắt lát và cho tất cả các nguyên liệu lên trên tô bún sau đó trộn đều với một chút mắm tôm.

Có người không ăn được mắm tôm, họ dùng nước mắm để thay thế. Không thành vấn đề nhưng nước mắm ít nhiều làm giảm hương vị món ăn.

Từng miếng cá nướng, được tẩm nghệ và nước sốt, kết hợp với các loại thảo mộc tươi là một sự bùng nổ hương vị, món này nhất định phải ăn ở Hà Nội là bạn nhất định phải trải nghiệm.

Ăn ở đâu:

Chả Cá Lã Vọng – 14 Chả Cá. Nhà hàng gốc của món ăn này. Tất cả các ngày từ 11 giờ đến 14 giờ và 17 giờ đến 21 giờ.

Nhà hàng Chả Cá Thăng Long – 19, 21 & 31 Đường Thành. Mỗi ngày từ 11 giờ đến 21 giờ 30 phút.

Giá: 120,000 vnđ 1 người.

7. Bánh Cuốn

Bánh cuốn is another local specialty that no one wants to miss. Bánh cuốn is a thin rolled rice sheet filled with ground pork, minced mushrooms, and spring onions. The rice sheet is a sheet of steamed fermented rice batter poured on a cloth stretched over a pot of boiling water.

Bánh Cuốn – Steamed Rice Rolls

Bánh Cuốn – Steamed Rice Rolls

Each roll, you should have with fried shallots, cilantro herbs, and dip in a special sauce. The sauce is a mix of fish sauce, sugar, lime juice, sliced chili, minced garlic.

Where to eat:

Bánh Cuốn Gia Truyền: 12 Hàng Gà. Every day from 07:00 to 13:00 and 17:00 to 23:00.

Or at any street restaurant that you see around the old quarters. Look for a yellow board names Bánh Cuốn and a big pot of boiling water.

Price: About 35,000 VND per person (~ 1.54 USD).

8. Lẩu – Vietnamese hot pot

In the cooler months, Lẩu is one of the best choices for you in Hanoi. For Vietnamese, this is a dish for gathering. Anytime of gathering with family or friends, a hot pot will be the first thing they think about. If you go with a group, there is no reason to hesitate to order a pot. This will be a great chance to enjoy one of the authentic Vietnamese dishes in its way.

Lẩu consists of a pot (pan) of broth on top of a charcoal/alcohol fuel stove or an electric cooker. The pot is kept simmering throughout the meal. Aside from the pot is a variety of foods including meat, fish, seafood, noodles, and vegetables. Put the food that you’d like to eat into the pot, stir, and wait for some minutes till it's ready to eat.

There are different kinds of lẩu and its name depends on the meat used. It might be called lẩu gà (chicken), lẩu bò (beef), lẩu ếch (frog meat), or lẩu thập cẩm (mix of meat and seafood).

9. Chè – Vietnamese Sweet Soup

Chè is the perfect dessert to end your meal. Chè is a mixed sweet soup made of mung beans, black-eyed peas, jelly (clear or grass), fruit, and coconut cream. Other types are made with seed of lotus, sesame, and sugar palm, aloe vera, seaweed, taro, sweet potato, and more. The ingredients are cooked in water, sweetened with sugar, and combined with tapioca.

Chè is a kind of 4-season food because it can be refresh with ice in the hot days and served warm (chè nóng) in the cooler days. In Hanoi, it's easy to find chè vendors on the streets. When you order, you can choose the ingredients you'd like to eat.

From the Chinese, chè trôi nước has come to Hanoi. The sweet soup is glutinous rice dumplings with mung bean balls inside dipped in a warm ginger sauce.

Where to eat:

Chè Bốn Mùa: 4 Hàng Cân. Every day from 10:00 to 23:00.

Bánh Trôi Tầu – Diep Beo: 52 Hàng Điếu. Every day from 20:00 until 23:00.

Or any street vendor with a chè sign.

Prices: 10,000 VND to 25,000 VND (0.44 USD to 1.10 USD).

10. Cà Phê Trứng - Vietnamese Egg Coffee

It is a kind of drink, but it is like food! Egg coffee or Cà Phê Trứng is the most famous and must have coffee Hanoi. It is a thick Robusta coffee topped with an airy froth of egg yolk whipped with sweetened condensed milk.

Several coffee shops offer this rich in taste egg coffee. Yet, cafe Giảng at 39 Nguyễn Hữu Huân is the one that has an original taste. Mr. Giảng, the founder of the cafe is also the creator of egg coffee. Another place that offers the best view in Hanoi is Café Phố Cổ at 11 Hàng Gai.

Cà Phê Trứng - Vietnamese Egg Coffee

Cà Phê Trứng - Vietnamese Egg Coffee

You can approach any cafe on the old streets with an egg coffee sign. From the main ingredient of egg yolk, with different ways of making, each shop makes a different taste of egg coffee.

Opening hours: Every day from 08:00 until 23:00.

Price: ~ 30,000 VND (1.34 USD).

FYI: Hanoi is also a place to experience the Vietnamese beer and the local Bia Hoi (fresh beer).

Hanoi Hotel

In Hanoi, you can easily find any hotel in your budget, from hostels in the Old Quarter to 5* hotels in the French Quarter. Check out our suggested random list of some popular hotels to find one which suits you.

1. Hanoi La Siesta Trendy - 12 Nguyễn Quang Bích

Price from 76 USD including breakfast.

Located in the Old Quarter, Hanoi La Siesta Trendy is within a 15-minute walk of Hoan Kiem Lake. Featured amenities, a 24-hour front desk, house-keeping services, and professional staff. Laundry services, round-trip airport shuttle with a surcharge.

2. Hanoi Royal Palace Hotel 2 - 95 Hàng Bông

Price from 33 USD including breakfast.

Hanoi Royal Palace 2 is a boutique hotel located in the heart of Hanoi Old Quarter. The Royal Palace Hotel 2 offers elegant rooms with old quarter views. It is a short walk to Hoan Kiem Lake, Night market, and many sites around the Old Quarter.

3. Hanoi Marvellous Hotel & Spa - 55 Đường Thành

Price from 73 USD including breakfast.

Hanoi Marvellous Hotel & Spa

Hanoi Marvellous Hotel & Spa

600 m to Hoan Kiem Lake and 450m to St.Joseph's Cathedral. 50 rooms & suites, restaurant, spa center, and 24-hour desk.

All rooms have large windows looking over to the city and bringing in natural light.

4. The Oriental Jade Hotel & Spa - 94 Hàng Trống

Price from USD 75 including breakfast.

Less than 5 minutes on foot to the Hoan Kiem Lake and St.Joseph's Cathedra. The Oriental Jade features high-quality amenities and a rooftop freshwater pool. A round-trip airport transfer is available 24 hours with a surcharge.

5. Splendid Hotel & Spa - 6 Hàng Hành lane

Price from 52 USD including breakfast.

Splendid Hotel & Spa offers allergy-free rooms, a spa area, and a sun terrace and proximity to Hoan Kiem Lake.

6. Helios Legend Hotel - 2 Đường Thành

Price from 27 USD including breakfast.

Helios Legend Hotel is only 420 m from Hanoi Train Street and 10 minutes to Hoan Kiem Lake. The hotel offers 50 well-appointed rooms with city views through large windows.

7. O'Gallery Premier Hotel & Spa - 122 Hàng Bông

Price from USD 52 including breakfast.

O‘Gallery Premier provides a perfect base to main attractions in the Old quarter such as Hoan Kiem Lake, Water Puppet Theatre, St. Joseph’s Cathedral. 55 guest rooms, all are well-equipped with leather furnishings and high-quality amenities.

8. Somerset Grand Hanoi - 49 Hai Bà Trưng

Price from 73 USD including breakfast.

Somerset Grand Hanoi is a superb towering serviced apartment in Hanoi Old Quarter. It offers colorful shops, top-flight bars, and many restaurants. 185 well-appointed apartments ranging from 64sqm to 162sqm, from One-Bedroom Deluxe to Penthouses.

9. La Siesta Classic Ma May (formerly Hanoi La Siesta Hotel & Spa) - 94 Mã Mây

Price from 65 USD including breakfast.

La Siesta Classic Ma May features an imposing white exterior and classic Asian-inspired interior. It is situated in the Old Quarter, close to Hoan Kiem Lake, and main attractions of the capital.

10. Sofitel Legend Metropole Hotel - 15 Ngô Quyền

Price from 180 USD including breakfast.

It offers 364 elegant rooms and suites. All are well-equipped with Sofitel's MyBed, broadband Internet, LCD, and complimentary. The hotel has 2 wings: the historical Metropole Wing with the original grandeur and the Opera Wing with neo-classic elegance.

Hanoi Best Restaurants

Below are restaurants offering fine dining options, if street vendors are not your favorite.

1. La Terrasse Du Metropole - Sofitel Legend Metropole Hanoi.

This is one of the finest restaurants in Hanoi. Class and culture seem to embrace this restaurant. Parisian bistros, the ornate facade, and parquet flooring of the 20th century France.

La Terrasse Du Metropole - Sofitel Legend Metropole Hanoi

La Terrasse Du Metropole - Sofitel Legend Metropole Hanoi

It is worth stopping by, even for a coffee only in its open bar inspired by Paris' world-famous outdoor cafes. Enjoy the charming design and immerse in the bustling urban life...

Opening Hours: Daily 11:00 - 14:00 and 16:00 - 22:00

Address: 15 Ngo Quyen Street

2. Highway 4 Restaurants

Highway 4 features a large menu of Vietnam’s entire culinary in classic furnishings. Well-served with plenty of local herbs, each dish offers a typical taste of Vietnam.

Opening Hours: Daily 10:00 – 23:30

Address: 25 Bat Su; 5 Hang Tre Street

3. Buffet Sen 60 Ly Thai To

Sen is a sophisticated restaurant serving excellent food in a buffet style. The ivory-color scheme and neo-colonial architecture are also highlights of the restaurant.

Buffet Sen 60 Ly Thai To

Buffet Sen 60 Ly Thai To

The quality and quantity of the buffet are at excellent value.

Opening Hours: Daily 18:00 – 22:00

Address: 60 Ly Thai To Street

4. KOTO (Know One, Teach One)

KOTO is a cafe and restaurant serving Vietnamese coffee and dishes. Opposite the Temple of Literature, the atmosphere here is so pleasant. Not only a restaurant, but KOTO is also a nonprofit social enterprise offering street youth aged 16 – 22 the chance to learn a trade. The learner then can earn their living by working in a restaurant. Here, you will always see genuine smiles and the best serving attitude from the staff.

Opening Hours: Daily 07:00 - 22:00

Address: 59 Van Mieu Street

5. Green Tangerine

The small but beautiful Green Tangerine evokes a quaint bistro found in the back alleys of Paris. The restaurant serves you excellent creative cuisine in Hanoi cooked with French techniques. The set lunch deal is at good value and recommended for any budget!

Opening Hours: Daily 11:00 - 23:00

Address: 48 Hang Be Street

6. Hanoi Social Club

Hanoi Social Club is the place for those looking for a cool, bohemian hangout in Hanoi. It serves you with amazing western brunch dishes and excellent coffee and smoothies. The 2nd-floor chill-out room gives you a feeling of a friend’s apartment. There is a library, free Wi-Fi, and varied soundtrack.

Opening Hours: Daily 08:00 – 23:00

Address: 6 Hoi Vu (off Quan Su Street)

7. Quan An Ngon

Quan An Ngon is ideal for you to try regional specialties from across Vietnam in just one place. All the colorful flavors are cooked fresh to order. The traditional Vietnamese architecture here will surprise you.

Opening Hours: Daily 07:00 – 22:00

Address: 34 Phan Dinh Phung

8. Xuan Xuan

Not special in style, Xuan Xuan BBQ Restaurant is a good choice to eat like a local. It offers a selection of meats and side-dish vegetables brought on a large platter. On top of a small gas stove, you barbeque your delicious meal. How fun it is on eating elbow to elbow among the crowds of happy diners.

Opening Hours: Daily 10:00 – 23:30

Address: 47 Ma May Street, Old Quarter

9. La Verticale

The fine-dining La Verticale restaurant features a special layout with an open kitchen. The kitchen pleases you with fantastic food from a seasonal menu. All the ingredients, herbs, and spices are fresh and produced using French techniques. The food and beverages are excellent and the service is diligent. The romantic ambiance together with a roof terrace overlooking the bustling city...

Opening Hours: Daily 11:30 – 14:00 and 18:00 – 22:00

Address: 19 Ngo Van So Street

10. O’Douceurs Hanoi

O’Douceurs Hanoi is a renowned French patisserie. Here you can enjoy freshly baked cakes, pastries, superb smoothies, teas, and coffees. Here also offers a wide choice of sandwiches, croissants, macaroons, fruit tarts, and cookies.

Opening Hours: Daily 07:00 - 22:30

Address: 91A Tran Hung Dao

Hanoi nightlife

Within the Old Quarter, you can find the best bars and pubs in Hanoi. The citizens, tourists, and ex-pat community are gathering here every night for entertainment. Some say a night in Hanoi is incomplete without a glass of Bia Hoi (fresh beer) on the roadside.

Bars around Hoan Kiem Lake offer a quieter setting with a wide choice of beverages and delicacies. Live performances of various music genres are a highlight here.

1. Bia Hoi Corner

Set in the bustling center of Hanoi Old Quarter, Bia Hoi Corner is a typical nightlife spot in the city.

Here you can enjoy a glass of the famous Bia Hoi for as little as VND 5,000. Spilling out onto the streets are plastic stools and makeshift market stalls selling snacks.

Bia Hoi Corner

Bia Hoi Corner

It all creates a very busy but exciting atmosphere. Live music performances are one of the bests here.

Opening Hours: Daily 11:00 – late night

Address: Ta Hien & Luong Ngoc Quyen streets.

2. Legend Beer Hanoi

On the 3rd floor of the famous building "Jaw of the Shark", Legend Beer Hanoi offers a wonderful view over Hoan Kiem Lake. The bar serves lager, stout, wheat beers, and a selection of German-style dishes. Drinks of Legend Beer Hanoi are brewed by themselves so the price range is a bit higher than most of the bars in Hanoi.

Opening Hours: Daily 11:00 – 23:00

Address: 01-03-05 Dinh Tien Hoang

3. Le Pub Hanoi

Friendly vibe, live music, stylish decoration, and good drinks are what put Le Pub Hanoi at the place it is now. The pub has a rear courtyard and a street-facing terrace. People also come here for watching sports matches. Every Thursday, an attractive promotion is set for ladies: free cocktails all night and cold beers from 19:30 till 20:30.

Opening Hours: Daily 07:00 – late night

Address: 25 Hang Be

4. King Pirates Pub

Featuring a wide selection of drinks in a relaxing atmosphere, King Pirates Pub is a great place to enjoy Hanoi nightlife. Local bears, rum-based drinks, and house wines are at a reasonable price. Local beers for VND 20,000; signature cocktails for VND 60,000 to 140,000. The friendly and chatty owners are an add-on attracting tourists, locals, and ex-pats. The Walk the Plank! challenge (VND 400,000) is a fun game to play. Upon finishing five shots of Captain Morgan’s rum, you are awarded a T-shirt.

Opening Hours: Daily 09:00 – 01:00

Address: 24B Hang Giay (Hàng Giầy, don't get confused with Hàng Giấy)

5. Binh Minh’s Jazz Club

Binh Minh’s Jazz Club is the legendary spot for fans of jazz. Here, live performances of the finest musicians in the city are played every night.

Binh Minh’s Jazz Club

Binh Minh’s Jazz Club

The club's decoration is modest; the seating is cozy; the service is very efficient. Above them is an extensive food-and-beverage menu.

Opening Hours: Daily 08:00 – 24:00

Address: 1 Trang Tien Street

6. Sunset Bar on InterContinental Hanoi, West Lake

The Sunset Bar on InterContinental Hanoi offers a great view over West Lake and the surrounding area. Walkthrough a torch-lit bridge, the bar with daybeds and woven rattan couches appears in your eyes. It is a perfect space for a peaceful evening with loved ones. Sunset Bar serves an extensive drinks list priced at VND 90,000 onward. Half price promotion for selected drinks happens from 17:00 until 19:00 every night.

Opening Hours: Daily 16:00 – 24:00

Address: 1A Nghi Tam, Tay Ho, Hanoi

7. O'Leary’s Sports Bar Hanoi

O’Leary’s Sports Bar Hanoi is a western-style bar that belongs to a Swedish franchise chain.

Its cozy seats with 50 screens airing the latest sports events making it an ideal place for fans of sports.

O'Leary’s Sports Bar Hanoi

O'Leary’s Sports Bar Hanoi

O’Leary’s Sports Bar offers a selection of beers, cocktails, and wines together with pasta, pizza, burgers, and salads.

Opening Hours: Monday – Thursday & Sunday: 10:30 – 23:30, Friday & Saturday: 10:30 – 00:30

Address: 38 Ba Trieu Street, Hoan Kiem

8. Rockstore Hanoi

Rockstore Hanoi is a vibrant bar with a mix of DJs and lives music in the Old Quarter. Featuring a large dance floor, an elevated stage, Rockstore will mix and mingle your night. Its music policy varies from classic rock & alternative to techno & house. You can play a game of pool or watch a sports match here.

Opening Hours: Daily 10:30 - late

Address: 61 Ma May, Hoan Kiem

9. Press Club Hanoi

Excellent service and sophisticated setting are highlights of the Press Club Hanoi. Wines, champagnes, and cocktails are served with gourmet western delicacies. Guests also come here for great views of Hoan Kiem Lake and downtown Hanoi. Live rock music from Thursday to Sunday. "Buy 1, get 1 free" on selected drinks happens every Thursday.

Opening Hours: Daily 08:30 – 24:00

Address: 59A Ly Thai To, Hoan Kiem

10. Dragonfly Bar

Don't hesitate to choose this longstanding venue for a great time of mingling and dancing. The lounge features 2 floors with a large dance floor and billiards tables on the 1st and a hookah bar on the 2nd floor. Its music policy varies between hip-hop and party pop music. Happy hour promotion when you can get spirits and mixers for only VND 70,000 are from 19:00 until 22:00.

Opening Hours: Daily 10:00 – 23:00 (later if busy).

Address: 15 Hang Buom, Hoan Kiem.

Liên Hệ

Theo Dõi V'SunShine

Chuyên Tour Du Lịch Trong Nước và Quốc Tế - V'SunShine Travel

V'SunShine Travel luôn lắng nghe và sắp xếp mọi thứ như mong muốn của bạn.

Hỗ trợ của V'SunShine Travel Hỗ trợ của V'SunShine Travel Hỗ trợ của V'SunShine Travel Hỗ trợ của V'SunShine Travel
Chuyên Tour Du Lịch Trong Nước và Quốc Tế - V'SunShine Travel